DU HỌC SÍP 2020, VISA 100%, CƠ HỘI ĐỊNH CƯ CHÂU ÂU
Nicosia, the “divided” capital of Cyprus Nổi tiếng với những bãi biển đầy nắng, khách sạn sang trọng và dịch vụ du lịch hoàn hảo, Síp đã đầu tư sự giàu có của mình vào hệ thống giáo dục Châu Âu chất lượng cao. Với học phí đại học phải chăng và nhiều tiện nghi cùng lợi ích, thủ tục đơn giản cùng với tỉ lệ đậu visa cao, Síp là sự lựa chọn lý tưởng để vươn tới thành công. Síp đầu tư hơn 7% tổng số GDP vào hệ thống giáo dục, tỉ lệ cao thứ 3 sau Đan Mạch và Thụy Điển trong khối Liên Minh Châu Âu, có thể nói rằng giáo dục được Chính phủ ưu tiên hàng đầu. Cũng giống với những nước khác, Síp có hệ thống giáo dục đặc trưng riêng và các chương trình học tập, đào tạo trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ kinh doanh, y học đến khoa học máy tính và đặc biệt là quản trị du lịch, khách sạn. Với lối sống của người dân Đảo Síp, kết hợp với trình độ học vấn tốt, Síp đã trở thành lựa chọn phổ biến cho các sinh viên nước ngoài mong muốn được đi du học. Có khoảng 25.000 sinh viên đang theo học tại các trường và du học sinh chiếm ít nhất một phần ba trong số này. Một số trường cao đẳng, đại học quốc tế tại Síp cung cấp các chương trình bằng kép, được công nhận hoàn toàn bởi các trường học đối tác của Vương quốc Anh và Hoa Kỳ. Các tổ chức giáo dục, đại học, cao đẳng được tài trợ cơ sở vật chất hiện đại, từ thư viện, trung tâm máy tính hay ký túc xá, phòng thí nghiệm… phục vụ chu đáo và hỗ trợ tốt nhất cho các sinh viên, đặc biệt là du học sinh có thể thoải mái trong quá trình học tập và sinh sống nơi đây.

Library 'Stelios Ioannou' in University of Cyprus

Dù ngôn ngữ gốc là tiếng Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ nhưng tiếng Anh lại được sử dụng phổ biến hơn. Chính vì vậy, khi học tập tại nên đây, bạn sẽ không cảm thấy khó khăn khi hòa mình vào nền văn hóa và giao tiếp với người dân bản địa. Thủ tục xin visa đến Síp đơn giản hơn so các các nước khác, hơn nữa đương đơn không cần phải chứng minh tài chính, không cần phỏng vấn và cũng không bắt buộc tiếng Anh đầu vào. Síp là nơi có môi trường học tập chất lượng cao, an toàn nhất Châu Âu và mức độ an toàn đứng thứ 3 Thế giới. Dù vậy, chi phí sinh hoạt tại nơi đây lại không đắt đỏ như với các nơi châu Âu khác, trung bình chỉ 3000 – 4000 Euro/năm. Phí nhà ở hay ký túc xá của trường thường sẽ là 150 EUR mỗi tháng. Các trường đại học tiêu biểu:
  • Trường American College (AC)
  • Trường đại học Nicosia (UNIC)
  • Trường đại học European Cyprus (EUC)
  • Trường đại học Neapolis Paphos (NUP)
  • Trường đại học Frederick

Đại học Nicosia (UNIC)

Học phí: Thực tế, học phí tại Síp dao động từ 4.000 – 13.000 EUR mỗi năm tùy vào chương trình (trường công lập giảng dạy bằng tiếng Hy Lạp sẽ được miễn học phí).
  • Khóa Tiếng Anh: 4.000 – 5.000 Eur/năm: dành cho sinh viên chưa đủ điều kiện tiếng Anh đầu vào.
  • Chương trình cao đẳng: 4.500 – 7.000 Eur/năm
  • Chương trình đại học: 5.000 – 8.000 Eur/năm
  • Chương trình sau đại học: 5.500 – 13.000 Eur/năm
Yêu cầu nhập học:
  • Tốt nghiệp THPT, điểm trung bình từ 5.5 trở lên
  • Chứng chỉ tiếng Anh: + hệ Cao đẳng: từ IELTS 5.5 hoặc TOEFL 500 trở lên.
+ hệ Đại học: IELTS từ 6.0 trở lên + hệ Thạc sĩ: IELTS từ 6.5 trở lên
  • Trường hợp sinh viên chưa có chứng chỉ tiếng Anh, sẽ phải đăng ký học 01 năm tiếng Anh dự bị trước khi vào học chuyên ngành.
Cơ hội việc làm: Sinh viên có cơ hội việc làm trong khi học (xong một kỳ 6 tháng được đi thực tập, 20 giờ một tuần khi đi học, 38 giờ một tuần khi nghỉ hè, lương 700 - 1.500 Euro mỗi tháng). Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp, sinh viên có cơ hội được làm việc tại Síp hoặc được hỗ trợ việc làm tại các quốc gia thuộc khối Liên minh châu Âu. Các kỳ nhập học bắt đầu vào tháng 2, tháng 6 và tháng 10 hàng năm. Với chương trình giảng dạy định hướng thực tế, tỷ lệ tốt nghiệp cao, chương trình học tập dễ tiếp cận và mức sống cao, Síp chắc chắn là một lựa chọn tuyệt vời để xem xét du học trong năm nay.