HỌC BỔNG DU HỌC HÀN QUỐC_TRƯỜNG SOLBRIDGE
Trường Kinh doanh Quốc tế Solbridge đã được cấp chứng nhận chất lượng từ Hiệp hội phát triển giảng dạy doanh thương bậc đại học (The Association to Advance Collegiate Schools of Business - AACSB), tổ chức kiểm định các chương trình kinh doanh uy tín bậc nhất trên thế giới. Theo AACSB, Trường Kinh Doanh Quốc Tế SolBridge là: - Cơ sở đào tạo trẻ nhất trên thế giới được cấp chứng nhận quốc tế AACSB về chất lượng của chương trình đào tạo quản trị kinh doanh bậc Đại học và Thạc sỹ. - Cơ sở đào tạo nằm trong top 5% được cấp chứng nhận quốc tế AACSB trong tổng số hơn 16.000 trường kinh doanh trên tòan thế giới. - Cơ sở đào tạo thứ 14 tại Hàn Quốc được cấp chứng nhận quốc tế AACSB. Điểm nổi bật của trường Đầu tiên là so với các trường khác tại Hàn Quốc, Solbridge có đội ngũ giáo sư và giảng viên đến từ khắp nơi trên thế giới và đều tốt nghiệp từ những trường đại học hàng đầu như Đại học Harvard, Đại học Cornell, Đại học California – Berkeley, Học viện công nghệ Massachusetts… Các thầy cô sẽ truyền dạy cho sinh viên không chỉ kiến thức nằm trong sách vở, mà còn là những kinh nghiệm thực tế của họ trên thương trường, trong nghiên cứu, hay những bài học về cuộc sống. Với chương trình Mentoring Program, sinh viên sẽ có cơ hội được giao lưu học hỏi một cách gần gũi hơn với giảng viên, thậm chí còn được đi dã ngoại, ăn uống, hát karaoke, party với thầy cô một cách rất thỏai mái. Ngoài ra, các câu lạc bộ và tổ chức sinh viên hoạt động của trường cực kỳ sôi nổi. Các bạn có thể tham gia các câu lạc bộ như là Lationo Dance, Hiphop Dance, Photography, Debate, Toastmaster, Bowling, Music… hoặc tự thành lập club do chính mình làm leader! Ngòai ra, trong suốt năm học, Student Council tổ chức rất nhiều event mà bạn có thể tham dự, như là Fresher’s Party, Clubs Expo, Sports Day, Classic Day, Multicultural Festival, Teacher’s Day… Đặc biệt, Orientation Week vào trước mỗi kỳ học, và Multicultural Festival vào tháng 6 hàng năm chính là 2 dịp tuyệt vời nhất để bạn trải nghiệm sự đa dạng trong ẩm thực, nghệ thuật, ngôn ngữ, tôn giáo, tính cách của những người bạn đến từ hơn 35 quốc gia trên thế giới. Thêm vào đó, tham gia Hội Sinh viên Việt Nam tại SolBridge cũng như Hội SVVN tại Hàn Quốc (VSAK) cũng giúp bạn giao lưu, gặp gỡ được với rất nhiều anh chị em du học sinh tại xứ Kim Chi.

Hơn nữa, về chương trình giảng dạy, SolBridge đào tạo quản trị kinh doanh với 3 chuyên ngành Finance, Marketing, International Business với hệ cử nhân 3,5 năm và hệ thạc sỹ 1,5 năm. Ngoài ra, SolBridge còn liên kết đào tạo với nhiều trường đại học lớn chẳng hạn như chương trình cử nhân 2+2 với Viện Công nghệ Georgia (USA), hay chương trình thạc sĩ 1+1 với đại học Valparaiso (USA), ĐH Meiji (Japan), ĐH AUP & ESC Rennes (France). Nếu không theo học chuyển tiếp, bạn cũng có thể dễ dàng exchange ngắn hạn tại các trường ĐH đối tác của SolBridge trên khắp các châu lục. Tất cả các lớp học được dạy bằng tiếng Anh do đó bạn không cần phải có trình độ tiếng Hàn. Học bổng Trường Kinh doanh Quốc tế SolBridge cung cấp học bổng nhập học và bằng khen cho cả hai chương trình cấp bằng BBA và MBA. Học bổng nhập học được trao cho một năm học cho các ứng viên BBA, và một học kỳ cho các ứng viên MBA. Sinh viên có thể gia hạn học bổng nếu họ duy trì điểm trung bình tối thiểu 3.6/4.5. Học bổng được trao dựa trên kết quả học tập, bài luận cá nhân, thư giới thiệu, các hoạt động ngoại khóa và điểm chứng chỉ tiếng Anh (IELTS/TOEFL). Ngoài ra ứng viên phải chứng minh đầy đủ bằng chứng tài chính cá nhân để được nhận vào Solbridge.
  • Cấp độ khóa học: Học bổng dành cho chương trình đại học và sau đại học.
  • Đối tượng: Học bổng được trao trong lĩnh vực Quản trị kinh doanh.
  • Học bổng: Học bổng được trao từ 30% đến 100%.
  • Học bổng có thể nhận tại Hàn Quốc.
Đủ điều kiện: Ứng viên được nhận vào SolBridge mà không cần điều kiện, như một sinh viên bình thường. Ứng viên phải đáp ứng các tiêu chí trình độ tiếng Anh chuẩn và thể hiện thành tích xuất sắc trong kết quả học tập gần nhất. Quốc tịch: SolBridge đã có 70% sinh viên quốc tế đến từ 40 quốc tịch khác nhau và khuyến khích mạnh mẽ sinh viên quốc tế nộp đơn. Yêu cầu đầu vào: Bảng điểm học tập và CGPA từ C + trở lên Trình độ tiếng Anh (BBA): IELTS 5.5 hoặc TOEFL 61 (tối thiểu) Trình độ tiếng Anh (MBA): IELTS 6.5 hoặc TOEFL 79 (tối thiểu) Phỏng vấn trực tuyến: Sinh viên có một cuộc phỏng vấn với Giám đốc tuyển sinh quốc tế. Nguồn tài chính: Để tuân thủ các quy định từ chính phủ Hàn Quốc liên quan đến sinh viên quốc tế, ứng viên phải nộp một báo cáo ngân hàng chính thức cho thấy số tiền tối thiểu là 18.000 USD. Yêu cầu về tiếng Anh: BBA: IELTS 5.5 hoặc TOEFL 61 MBA: IELTS 6.5 hoặc TOEFL 79