Philippines – Môi trường học tiếng Anh tốt nhất tại châu Á

Philippines là một quốc gia nằm trong khu vực Đông Nam, là quốc gia có chung biển Đông với việt Nam. Do vị trí địa lý và điều kiện lịch sử tác động, người dân Philippines sử dụng nhiều tiếng Anh. Tiếng Anh cũng là ngôn ngữ quan trọng dùng trong chính trị, kinh tế, giáo dục và ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người dân. Tận dụng lợi thế này, Philippines tập trung phát triển giáo dục quốc tế và lấy các chương trình đào tạo tiếng Anh làm trọng tâm phát triển. Chính vì vậy, số lượng học viên tới du học Philippines ngày càng tăng và trở thành môi trường học tiếng Anh tốt nhất dành cho người châu Á. Dưới đây là 5 lý do giúp bạn củng cố thêm quyết tâm du học Philippines trong thời gian tới !

1. Mức độ sử dụng tiếng Anh tại Philippines

Tiếng Anh đã trở thành một trong hai ngôn ngữ chính tại Philippines từ năm 1935. Theo Economist thống kê trong những năm gần đây thì Philippines đứng số 1 trên thế giới trong danh sách những nước có trình độ tiếng Anh dùng trong công việc với điểm số 7.95 cao hơn cả Anh, Mỹ, Australia. Philippines cũng là quốc gia nói tiếng Anh lớn thứ 5 trên thế giới (theo EST của Mỹ) và âm chuẩn tiếng Anh giống như người bản ngữ. Tại Philippines tiếng Anh được sử dụng làm ngôn ngữ giao tiếp hằng ngày, trong học tập, trong các thủ tục giấy tờ hành chính...Do đó học viên khi đi du học tiếng Anh tại Philippines sẽ được sống trong môi trường tiếng Anh 24/7, được thực hành và rèn luyện tiếng sao cho tự nhiên nhất.

1. Hệ thống giáo dục tiêu chuẩn Mỹ

Tất cả các trường Anh ngữ tại Philippines đều có hệ thống giáo dục tiếng Anh theo chuẩn Mỹ. Tất cả các giáo trình giảng dạy đều được tham khảo từ các giáo trình nổi tiếng của các trường đại học lớn của Anh, Mỹ, Úc, Canada, New Zealand (ĐH Oxford, Cambrige…)

1. Mô hình đào tạo 1:1

Philippines nổi tiếng với mô hình đào tạo tiếng Anh 1 giáo viên kèm 1 học viên – đây là mô hình đào tạo chỉ có Philippines mới có. Tại các lớp học 1 kèm 1 này học viên sẽ cải thiện được tất cả các điểm yếu Anh văn của mình một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Đội ngũ giáo viên

Giáo viên là nhân tố quyết định đến chất lượng của chương trình giảng dạy. Do đó các trường Anh ngữ tại Philippines khi tuyển dụng giáo viên đều phải tuân thủ theo đúng quy trình nghiêm ngặt về tuyển dụng. Tất cả các giáo viên phải tốt nghiệp Đại học trở lên, có bằng cấp chuyên môn giảng dạy và được kiểm chứng thông qua kỳ thi TESOL và các kỳ thi tuyển dụng khác. Bên cạnh đó giáo viên phải thực hiện bài kiểm tra năng lực hàng tháng với mức độ khó tăng dần và được tham gia các lớp học bồi dưỡng năng lực giảng dạy

1. Chi phí du học phải chăng

Có thể nói chi phí du học tiếng Anh Philippines là rẻ nhất so với các nước khác. Học phí trung bình 1 tháng vào khoảng từ 1000$ đến 1500$ tùy vào từng khóa học. Tuy nhiên có một số trường Anh ngữ tại Philippines cung cấp chương trình du học Philippines giá rẻ với chi phí dưới 1000$. Chí phí này đã bao gồm học phí, phòng ký túc xá, bữa ăn (ngày 3 bữa), dọn phòng, giặt giũ….. Với 5 đặc điểm trên, du học Philippines ngày càng nhận được sự quan tâm của học sinh và phụ huynh. Các trường Anh ngữ tốt nhất tại Philippines mà bạn có thể theo học: CPI, HELP, CIJ, CELLA, CIP, LSLC… Để biết thông tin về các trường này, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể và chi tiết nhé.