CHỌN NGÀNH NGHỀ GÌ KHI ĐI DU HỌC?
"Anh/chị ơi, em nên học ngành gì khi đi du học?" có lẽ là câu hỏi mà rất nhiều bạn học sinh đang tìm hiểu về du học nói chung và du học CANADA nói riêng đều băn khoăn bởi vì Du học luôn là một quyết định khó khăn tiêu tốn cả tiền tỉ, chính vì vậy các bạn sinh viên cần có một quyết định sáng suốt nhất cho tương lai của chính mình. Có một vài yếu tố cơ bản các bạn có thể cân nhắc đến việc lựa chọn ngành nào khi đi du học như sau:

1️⃣ SỞ THÍCH CỦA BẢN THÂN

Bạn cảm thấy mình phù hợp với ngành nghề gì? Rất nhiều học sinh Việt Nam khi kết thúc chương trình phổ thông rồi cũng chưa xác định được là mình thích gì? Mình phù hợp với ngành nghề gì hoặc cũng chưa thực sự tìm hiểu về một ngành nghề nào cụ thể!

2️⃣ KHẢ NĂNG HỌC TẬP CỦA BẢN THÂN

Có một tình trạng rất phổ biến là các bạn sinh viên sẽ học theo “nguyện vọng” của ba mẹ, hoặc chọn học những ngành được gọi là “dễ định cư” ở một quốc gia nào đó. Điều này thực sự nguy hiểm vì khi đã chính thức học rồi, bạn sẽ cảm thấy “đuối”, không theo nổi và cuối cùng là bỏ ngang việc học. Nó sẽ làm bạn mất rất nhiều thời gian. Ví dụ nếu bạn muốn học về y khoa thì cần xác định lại xem năng lực học tập của mình có phù hợp hay không? Hoặc nếu bạn thích về IT, thiết kế thì cũng cần cân nhắc thêm mình có thực sự đam mê nó hay không!

3️⃣ KHẢ NĂNG CHI TRẢ CỦA GIA ĐÌNH

Có rất nhiều bạn khi tìm hiểu thông tin trường đã bỏ qua yếu tố này ngay từ đầu. Bạn cần tìm trường có mức học phí phù hợp với tài chính gia đình. Có rất nhiều trường thuộc Top Ranking, nhưng nhìn lại học phí thì cũng ở mức ngất ngưởng. Xác định trước phần chi phí giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.
Nếu các bạn sinh viên đang rơi vào tình trạng 1&2 thì các bạn làm bài hãy làm bài test “Pathfinder” nhỏ sau nhé https://www.fanshawepathfinder.ca/. Bài test “Pathfinder” này của trường Fanshawe College được phát triển dựa theo nghiên cứu của nhà tâm lý học nổi tiếng Dr. Lawrence K.Jones NCC. Nó sẽ giúp bạn đánh giá điểm mạnh, điểm yếu và sở thích của bản thân. Kết quả của bài kiểm tra nho nhỏ này sẽ giúp bạn định hướng tốt hơn về chuyên ngành phù hợp với mình.
Song song với việc tìm ra ngành học yêu thích, một yếu tố nữa cũng rất đáng để cân nhắc là nghiên cứu về thành phố mà các bạn chuẩn bị học. GRAND EDU ngoài việc giúp đỡ các bạn học sinh làm hồ sơ xin học, xin visa, học bổng,... mà còn tư vấn định hướng ngành nghề, địa điểm cũng như trường học phù hợp nhất với khả năng của mỗi bạn. Xin mời liên hệ HOTLINE: 0988.907.326 để được GRAND EDU tư vấn hoàn toàn miễn phí!
Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận

    TIN TỨC LIÊN QUAN KHÁC