DU HỌC ÚC 2024 NÊN CHỌN TRƯỜNG UNIVERSITY OF SOUTH AUSTRALIA
Tác giảAdministrator

South Australia nằm tại thành phố Adelaide xinh đẹp. Bạn sẽ được trải nghiệm hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, chương trình giảng dạy bởi các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực. Trường có hơn 400 chương trình, bạn có thể tìm thấy những ngành học phù hợp với cá nhân bạn.

 

Chương trình MBA của trường được chấm điểm 5 Sao bởi Hiệp hội Quản lý sau đại học của Australia (Graduate Management Association of Australia (GMAA).

 

Trường chủ trương đào tạo theo hướng cung cấp các kỹ năng để sinh viên có thể làm việc trong môi trường toàn cầu. Bên cạnh đó, trường cũng có những mối quan hệ tốt với các tổ chức quốc tế như Shandong, Tianjin and Beijing Normal Universities in China, Keio University in Japan, Trinity College in Dublin, University College in London cùng các cơ sở giáo dục tại Châu Âu và Bắc Mỹ.

 

VỊ TRÍ

Thành phố Adelaide sở hữu những đặc điểm khiến nó trở thành một trong những thành phố học tập nổi tiếng tại Úc. Với thiên nhiên đặc sắc (cánh đồng nho, những bãi biển dài rộng rất gần thành phố), cuộc sống ổn định, dịch vụ y tế và nhiều tiện ích khách như free wifi, free bus, free tàu điện...Adelaide thật sự phù hợp nếu bạn là một sinh viên mong muốn tìm kiếm nơi học tập có mức sống rẻ mà vẫn trải nghiệm được nền văn hóa rất Aussies.

 

HIGHLIGHT

     #17 Quốc gia trường

     #274 Thế giới

     Top 300 2015 QS World University Rankings

     #25 Các trường đại học dưới 50 năm tuổi (2019 QS Top 50 Universities Aged Under 50)

     #3 trường đại học trẻ tại Úc (2018 THE Young University Rankings)

     #1 đại học trẻ tại Úc cho chất lượng giảng dạy

     Một trong số 9 trường ở Úc được công nhận bởi European Quality Improvement System (EQUIS). (Hệ thống nâng cao chất lượng Châu Âu).

 

Chuyên ngành thế mạnh:

     Architecture (top 100 Thế giới năm 2015)

     Education (Top 100 Thế giới theo QS QS Subject Rankings)

     Aviation: Đại học duy nhất có offer chương trình hàng không. Xếp hạng 200 Thế giới về ngành hàng không.

     Engineering: Top 200 Thế Giới

 

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG

Cuộc sống tại Adelaide:

Adelaide nằm cách Sydney và Melbourne khoảng 1.5 đến 2h bay, thuộc bang Nam Úc. Chi phí sống tại đây ước tính thấp hưn 16% chi phí bạn phải bỏ ra tại Sydney hay Melbourne (theo *2018 Economist Intelligence Unit’s Global Liveability Index). Là một thành phố không quá rộng lớn, việc đi lại trong Adelaide thật dễ dàng và nhanh chóng, bạn chỉ mất 15 phút đi từ sân bay vào thành phố và 20 phút để đi ra bãi biển hay vùng đồi quanh Adelaide.

Tuy là một thành phố yên bình, nhưng vào dịp lễ hội, thì nơi đây cũng đông vui không kém các thành phố lớn, điển hình là lễ hội Fringe, lễ hội nghệ thuật kéo dài 31 ngày, khi mà những con phố ở Adelaide ngập tràn các tác phẩm nghệ thuật đặc sắc.

Trường đại học Nam Úc là một trong số ba ngôi trường tại thành phố Adelaide, nổi bật với cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại và đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm. Trường lọt top 10 ngôi trường có chỉ số hài lòng từ nhà tuyển dụng cao nhất. Trường được đầu tư xây dựng với 4 học xá dành cho các nhóm ngành riêng biệt như sau:

 

City West Campus:

City West Campus is located on the western edge of the CBD. The West End has been voted by Lonely Planet as one of Australia’s coolest neighbourhoods. It’s an arts, food and cultural hub, and is home to exciting new infrastructure developments including Adelaide’s new BioMed City, an emerging health and science precinct.

Là học xá nằm tại viền phía tây của trung tâm, khu vực được tạp chí Lonely Planet bình chọn là khu vực có các khu phố thú vị nhất tại Úc. Nơi đây tập trung nhiều nhà hàng, trung tâm văn hóa, khu công nghệ sinh hóa - với hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại.

 

Các ngành học tại Học xá Tây Thành phố:

Accounting

Art, Architecture and Design

Business

Finance

Law

Management

Marketing

Pharmacy

Trong học xá có: Phòng thực hành nghề, phòng khám, phòng marketing, Studio kiến trúc, studio thiết kế, Bảo tàng Stamtag, Phòng khám đại học Nam Úc, Viện nghiên cứu ung thư....

 

Học xá City East - Đông Thành phố

Là khu học xá dành riêng cho các sinh viên ngành chăm sóc sức khỏe, nghiên cứu y sinh,

Các ngành học tại đây: Construction Management and Built Environment Exercise and Sport Science Human Movement and Clinical Exercise Physiology Laboratory Medicine Medical and Radiation Sciences Nursing and Midwifery Nutrition and Food Sciences Physiotherapy and Occupational Therapy Podiatry

 

Học xá Magill

Học xá nằm ở ngoại ô của Adelaide, phù hợp cho những ngành học có tính "bay bổng" như Nghệ thuật, báo chí, truyền thông, giáo dục, tâm lý học và công tác xã hội.

 

Học xá Mawson lakes

Nằm gần hơn 100 công ty công nghệ cao, tập trung trong khu vực Công viên công nghệ (Technology Park), cũng la trung tâm sáng tạo công nghệ của Adelaide.

Đây là nhà của những sinh viên ngành Hàng không, Giáo dục (Mần non và tiểu học), Ky sư, Công nghệ thông tin và Khoa học toán.

 

Hỗ trợ sinh viên tuyệt vời - Xếp hạng 2 về dịch vụ dành cho sinh viên

     Miễn phí đón sân bay: Trường đại học Nam Úc cũng cung cấp gói đón sân bay miễn phí với sinh viên lần đầu nhập học.

     100 câu lạc bộ: đi học đâu phải chỉ học, bạn du học là để trải nghiệm, vì thế đại học Nam Úc có hơn 100 câu lạc bộ để bạn có thể tham gia.

     Cố vấn học tập

     Cố vấn nghề nghiệp

     Hướng dẫn (mentoring)

     Dịch vụ sức khỏe

     Tư vấn luật

 

Ngoài ra, trường còn ứng dụng công nghệ trong giảng dạy và hỗ trợ đời sống sinh viên:

Hệ thống học tập online được đầu tư hàng tỷ đồng,  sinh viên có thể nộp bài, nhận điểm và đánh giá online, các lớp học trực tuyến, lớp học online với nguồn tài liệu dồi dào luôn sẵn sàng 24/7.

Mỗi sinh viên có thể sử dụng app trên điện thoại để truy cập vào các nguồn tài nguyên mà nhà trường cung cấp, các thông tin về chương trình học của cá nhân.


Safe Zone app: giúp sinh viên có thể liên hê khẩn cấp hoặc thông báo trạng thái của sinh viên tới bộ phận chuyên trách khi bạn đang phải làm việc một mình hoặc sau giờ học, nhờ đó có những ứng phó kịp thời khi bạn cần.

Những ngành học nổi bật tại đại học Nam úc

Kinh tế

Khoa kinh tế kinh doanh đại học Nam Úc là một trong 9 khoa kinh tế được chứng nhận bởi hiệp hội chất lượng Châu Âu. Trong hơn 16,000 trường kinh doanh trên thế giới thì chỉ có 176 trường được công nhận bởi tổ chức này.

(Theo AACSB, May 2017. 2018 QS Stars Ratings)

 

HÌNH THỨC ĂN Ở

+ On-campus: Có

Sinh viên học tại đại học Nam Úc có thể đăng ký kí túc xá tại Urbanest với mức phí từ 199$/ tuần.

+ Các lựa chọn nhà ở khác:

Nhà khách sinh viên: 145 - 200 AUD/ tuần. Cơ sở vật chất đầy đủ, đã được đại học Nam Úc kiểm tra,

Căn hộ: 150 - 460 AUD/ tuần. Cơ sở vật chất đầy đủ, đã được đại học Nam Úc kiểm tra.

Homestay: 250 - 310 AUD/ tuần. Dành cho các bạn muốn học văn hóa, trải nghiệm cuộc sống với gia đình người Úc. Giá đã bao gồm tiền ăn do nhà chủ cung cấp.

Thuê riêng: 120 - 350 AUD/ tuần. Là hình thức tự do nhất nhưng vì thế bạn sẽ phải đến thăm nhà trực tiếp trước khi ra quyết định.

 

KỲ NHẬP HỌC

July, Feb

 

HỌC PHÍ VÀ CHI PHÍ HỌC TẬP

(Mang tính chất tham khảo, mời bạn liên hệ để được cấp nhật thông tin mới nhất)

Học phí: 25.000 AUD

Học phí: 24,400 AUD – 31,400 AUD

Ngành kinh tế: học phí dao động ở mức 32,600

Nghệ thuật, truyền thông: 29,300 AUD/ năm

Ngành giáo dục: 28,000 AUD/ năm

 

Chi phí nhà, ăn ở:

Chi phí sinh hoạt ở Adelaide tương đối dễ chịu. Bạn có thể tham khảo một số khoản chi tiêu tính theo tuần như sau:

Tiền nhà: $120 – $380 AUD

Tiền điện thoại: $15 – $40 AUD

Tiền ăn: $90 – $120 AUD

Đi lại: $20 – $35 AUD

Điện/ga: $35 – $55 AUD

Giải trí: $50+ AUD

Tổng chi phí: $330 – $645 AUD

 

YÊU CẦU ĐẦU VÀO

IETLS 6.0 (Đọc và Viết 6.0). Riêng với Education IELTS >7.0 (Các band đều >7.0).

Sinh viên có thể xin trực tiếp vào trường hoặc thông qua chương trình Pathway để làm quen với phương pháp học tập của trường.

Bằng tốt nghiệp THPT, Điểm tổng kết trên 70%, một số trường chuyên có thể được ưu tiên xét điểm.

 

CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH: CÓ

 

CHƯƠNG TRÌNH PATHWAY

     Chương trình Dự bị Đại học: CÓ

Học sinh học hết lớp 11 có thể vào chương trình dự bị đại học có thể chuyển tiếp vào hơn 90 chuyên ngành tại đại học Nam Úc

Hoặc có thể chọn học tại Eyenesbury College, trường cấp 3 tư thục nổi tiếng tại Nam úc

 

     Chương trình Đại học quốc tế năm 1: CÓ

Chuyển tiếp lên được năm 2

Diploma có các lĩnh vực:

     Diploma of Arts

     Diploma of Business

     Diploma of Engineering

     Diploma of Information Technology

     Diploma of Health Science

Hoặc chọn học Diploma của trường Eyenesbury, có 2 nhánh diploma là kinh tế và Computing & Information Technology and Engineering.

Phương án thứ 3 là chọn học tại TAFE SA và cũng có cơ hội chuyển tiếp năm 2 năm 3 để tiết kiệm chi phí.

 

Xin mời liên hệ với GRAND EDU để nhận thông tin chi tiết và được tư vấn hoàn toàn miễn phí!

☎️ Hotline: 0988.907.326 - 0984.399.814

 

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận

    TIN TỨC LIÊN QUAN KHÁC