NHỮNG CÔNG VIỆC LÀM THÊM CHO DU HỌC SINH UK

Du học tại Anh, sinh viên có thể kiếm việc làm bán thời gian. Điều này sẽ giúp sinh viên chi trả một phần chi phí du học của mình, đồng thời giúp các bạn nâng cao trình độ ngoại ngữ và trải nghiệm cuộc sống ở Anh. Những kinh nghiệm tích lũy được trong quá trình làm thêm cũng giúp các bạn dễ dàng xin được việc sau khi tốt nghiệp. Cùng tìm hiểu xem sinh viên lựa chọn việc làm thêm nào khi du học Anh nhé!

  1. Các công việc part time phổ thông

Du học sinh Việt Nam tại Anh thường tham gia các công việc như: phụ bếp, phục vụ bàn, rửa bát, dọn dẹp, phát tờ rơi,… Đây đều là những công việc đang thiếu lao động tại Anh đặc biệt là những dịp nghỉ lễ và cuối tuần. Yêu cầu tiếng Anh đối với các công việc này cũng không cao. Thu nhập cũng khá thấp so với các công việc khác nhưng nó ổn định và an toàn cho du học sinh. Các bạn cũng có thể xin làm tại những nhà hàng do người Việt mở tuy nhiên mức lương sẽ không cao bằng và cơ hội sử dụng tiếng Anh cũng ít hơn, nhưng đổi lại được làm việc trong môi trường có nhiều người Việt sẽ bớt áp lực hơn. Ngoài ra, các công việc như chăm sóc người già, trông trẻ, chăm sóc thú cưng, làm nails… cũng khá linh hoạt và không cố định về thời gian nên du học sinh có thể dễ dàng tìm kiếm và sắp xếp thời gian làm việc để không ảnh hưởng đến học hành.

  1. Các công việc part time yêu cầu trình độ cao

Nếu trình độ tiếng Anh và cao, các du học sinh có thể xin việc tại các công ty theo chuyên ngành của mình, làm lễ tân tại các khách sạn hay tập đoàn lớn hoặc trực tổng đài. Môi trường làm việc của những công việc này khá tốt, song quy trình tuyển dụng khắt khe và tính cạnh tranh cũng cao hơn. Bạn cũng có thể tìm việc nhanh hơn, đảm bảo và an toàn hơn qua Student Union (Hiệp hội sinh viên). Công việc thì rất đa dạng và chủ yếu lương cũng cao, lại phù hợp với thời gian biểu của sinh viên. Ví dụ như: giúp thủ thư phân loại sách báo, tạp chí hoặc nhập dữ liệu cho sách báo mới về; hỗ trợ các giáo sư trong việc nhập data phục vụ cho công trình nghiên cứu; làm tại các buổi lễ như “Orientation week” hay “Graduation day” hướng dẫn khách tham quan trường học, thay mặt trường giới thiệu với các cơ quan tổ chức về trường…

Đối với sinh viên quốc tế học tập tại Anh, đặc biệt là những bạn phải tự trang trải chi phí du học của mình, việc làm thêm sẽ đỡ được ít nhiều đối với những chi tiêu trong sinh hoạt tại một đất nước được coi là đắt đỏ nhất thế giới. Tuy nhiên cũng đừng dồn hêt tâm sức vào nó mà làm ảnh hưởng tới việc học hành cũng như tương lai của mình nhé!

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận

    TIN TỨC LIÊN QUAN KHÁC