Thủ tục ghi danh vào một trường của New Zealand

Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về cách thức apply vào một trường ở New Zealand hay tìm hiểu những thay đổi về thủ tục và cách thức xét tuyển visa du học New Zealand? Vậy hãy cùng GRAND EDU tham khảo những thông tin hữu ích ngay dưới đây nhé!

1. Tìm hiểu và kiểm tra điều kiện đầu vào - Lựa chọn bậc học và khóa học mà bạn quan tâm - Kiểm tra yêu cầu nhập học của trường - Kiểm tra thời hạn nộp đơn đăng kí Đây là bước đầu tiên, nghe có vẻ đơn giản nhưng quan trọng không kém. Bạn phải tìm hiểu kỹ thông tin để có quyết định phù hợp, chuẩn bị cơ bản và sắp xếp thời gian.   2. Đăng ký - Tải đơn đăng ký nhập học. Bạn có thể lên website của trường để tải mẫu đơn đăng ký sẵn của trường về và điền thông tin trực tuyến luôn bằng máy tính - Hoàn thành đơn đăng kí nhập học. Nộp trực tiếp cho trường thông qua website hoặc thông qua các công ty du học

 

3. Xét tuyển - Nhà trường sẽ gửi email hoặc thư xác nhận khi nhận được đơn đăng ký nhập học của bạn, đồng thời trường sẽ liên hệ với bạn nếu cần thêm thông tin. - Sau quá trình xem xét hồ sơ, nếu đáp ứng đủ các yêu cầu của trường và ngành học, bạn sẽ nhận được thư mời nhập học cùng thông tin về học phí, các khoản phí bắt buộc, cách thức chi trả, thông tin về bảo hiểm, thủ tục visa. Nếu bạn nộp đơn đăng kí nhập học qua công ty tư vấn du học thì phía công ty sẽ gửi những giấy tờ này về cho bạn. 4. Quyết định nhập học Nếu chấp nhận thư mời nhập học, bạn sẽ ký tên vào một mẫu đơn xác nhận và gửi đơn này đến nhà trường trước ngày hết hạn. 5. Xin visa du học New Zealand Sau khi có thư chấp nhận nhập học từ nhà trường, bạn sẽ dùng thư này để nộp kèm với hồ sơ xin visa. Việc nộp hồ sơ hoàn toàn là online. Việc xét hồ sơ visa du học sẽ do Đại sứ Quán New Zealand tại Ấn Độ đảm trách. Visa sẽ được cấp dưới dạng eVisa. Sau khi xét hồ sơ visa, Sở Di Trú New Zealand sẽ liên lạc với bạn để yêu cầu bạn đóng học phí (cho học kì đầu tiên hoặc năm đầu tiên). Sau khi nhận được thanh toán từ bạn, nhà trường sẽ gửi biên nhận và bạn có thể yêu cầu nhà trường gửi email biên nhận này cho Sở Di Trú New Zealand để được cấp visa sinh viên.

Một số lưu ý về thủ tục du học New Zealand:

Dịch những giấy tờ cần thiết và công chứng trước khi nộp Khi đăng ký vào một khóa học ở New Zealand nói riêng, cũng như du học New Zealand nói chung, nhà trường sẽ đánh giá liệu bạn có đạt yêu cầu nhập học thông qua kết quả học tập bạn gửi. Vì vậy những giấy tờ cần thiết như bảng điểm, học bạ… phải được dịch và công chứng trước khi nộp. Nhớ rằng bạn phải có một bộ hồ sơ hoàn chỉnh, cung cấp đầy đủ mọi thông tin khi đó khả năng nhận được thư mời nhập học rất cao. - Trình độ tiếng Anh Tùy vào trường bạn đăng ký mà có yêu cầu về trình độ tiếng Anh riêng. Đối với bậc Cử nhân, điểm Tiếng Anh đầu vào tối thiểu thường là 6.0 IELTS, tương đương với 79-80 TOEFL (iBT). Đối với sinh viên các hệ sau đại học là Thạc sĩ, Tiến sĩ, điểm Tiếng Anh tối thiểu phải đạt 6.5 IELTS hoặc 90-100 TOEFL (iBT). Vậy nên nếu muốn ghi danh vào một trường ở New Zealand bạn hãy tập trung học tiếng Anh và chuẩn bị thi IELTS ngay thôi. - Phỏng vấn bất ngờ Trước khi đưa ra quyết định nhận học cuối cùng, thỉnh thoảng đại diện trường sẽ yêu cầu một buổi phỏng vấn. Đừng lo lắng bởi điều này chỉ đơn giản là ban tuyển sinh trường muốn biết thêm về bạn. Cuộc phỏng vấn có thể được diễn ra trực tiếp giữa bạn với một đại diện của nhà trường, hoặc cũng có thể diễn ra qua điện thoại. Những cuộc phỏng vấn này khá ngắn và các câu hỏi thông thường là để tìm hiểu tại sao bạn muốn học khoá học này, hoặc một số câu hỏi về sở thích cá nhân và mục tiêu trong cuộc sống. Những thủ tục cơ bản để du học New Zealand hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu các bạn cần tư vấn chuyên sâu thêm GRAND EDU sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận