CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ TÌNH HÌNH COVID19 VÀ NHẬP CẢNH ĐẾN CANADA, MỸ CHO KỲ HỌC T9-2021
Cùng GRAND EDU cập nhật những thông tin vô cùng hữu ích sau để chuẩn bị cho kỳ nhập học mùa Thu (tháng 9-2021) này nhé! 1- Sinh viên quốc tế có thể đến Mỹ và Canada không? Có, sinh viên quốc tế có thị thực hợp lệ được phép đến Mỹ và Canada. Những sinh viên đã có mặt tại quốc gia được liệt kê trong 14 ngày qua trước khi nhập cảnh vào Hoa Kỳ phải chịu lệnh “Cấm Du khách Nhập cảnh vào Hoa Kỳ”. Học sinh đi du lịch đến Canada phải đảm bảo trường của họ nằm trong danh sách DLI được chấp thuận (DLI với kế hoạch sẵn sàng COVID-19 đã được phê duyệt). 2- Sinh viên Quốc tế có cần phải Tiêm phòng để nhập cảnh vào Hoa Kỳ và Canada không? Không, tiêm chủng COVID không phải là bắt buộc tại thời điểm này. 3. Có phải Kiểm tra Bằng chứng về Âm tính COVID-19 trước khi đến Hoa Kỳ và Canada không? Hoa Kỳ: Có, 3 ngày trước khi đi bằng đường hàng không vào Hoa Kỳ. Canada: Có, 72 giờ trước khi khởi hành đến Canada. Học sinh sẽ được kiểm tra lại khi đến sân bay (ví dụ: Vancouver, Toronto, Calgary, v.v.) và vào Ngày 8 bằng cách sử dụng bộ kiểm tra miễn phí được cung cấp. 4. Sinh viên Quốc tế có thể được chủng ngừa COVID ở Hoa Kỳ và Canada không? Có, bất kỳ ai trên 12 tuổi đều có thể chủng ngừa COVID ở Hoa Kỳ và Canada. 5. Tiêm Phòng COVID có Bắt buộc Đối với Sinh viên Quốc tế ở Hoa Kỳ và Canada không? Chính phủ không yêu cầu sinh viên quốc tế phải tiêm phòng nhưng điều này rất được khuyến khích. Hiện tại, tất cả học sinh phải tiêm phòng để trở lại khuôn viên của trường học. 6. US- Có bất kỳ Kiểm dịch bắt buộc nào không? Không có yêu cầu kiểm dịch bắt buộc đối với tiểu bang New York, Massachusetts và Virginia. Vui lòng truy cập trang CDC này để biết thông tin hoặc yêu cầu kiểm dịch cụ thể về từng tiểu bang ở Hoa Kỳ: COVID-19 Travel Planner | CDC 7. Canada- Có bất kỳ Kiểm dịch bắt buộc nào không? Bất kỳ ai đến Canada đều phải có một kế hoạch cách ly cho thấy họ sẽ kiểm dịch như thế nào trong 14 ngày khi đến Canada. Kế hoạch này là bắt buộc. Sinh viên phải đặt trước 3 đêm lưu trú tại khách sạn được chính phủ ủy quyền trước khi đến Canada. (chi tiết hơn) 8. Điều gì sẽ xảy ra nếu Sinh viên Quốc tế đến Manitoba? Sau 3 đêm lưu trú tại khách sạn được chính phủ ủy quyền ở Vancouver / Toronto (hoặc bất kỳ cảng nhập cảnh nào khác), học sinh sẽ bị cách ly trong 11 ngày sau khi đến Manitoba. Thông tin chi tiết về các giao thức du lịch và tự cách ly hiện tại có sẵn trên liên kết này. 9. Mất bao lâu để xử lý Thị thực Sinh viên? Hoa Kỳ: Tham khảo trang web đặt lịch hẹn để kiểm tra thông tin cập nhật nhất. Canada: Visa du học kỳ mùa thu vẫn sẽ được xử lý sau ngày 15 tháng 5, thời gian xử lý đã cam kết là 8 tuần. GRAND EDU có học sinh nhận được VISA của học sinh trong vòng 2 tuần đến 4 tuần. 10. Sinh viên Quốc tế có thể đến Mỹ và Canada sớm như thế nào? Hoa Kỳ: Sinh viên sẽ không được phép nhập cảnh vào Hoa Kỳ bằng thị thực sinh viên của họ hơn 30 ngày trước ngày khai giảng. Canada: Học sinh không nên đến Canada sớm hơn 4 tuần trước khi bắt đầu chương trình của mình. Tuy nhiên, các bạn Sinh viên cũng cần kiểm tra với Lãnh sự quán Hoa Kỳ và Canada tại Việt Nam trước khi đưa ra quyết định về kế hoạch nhập học của mình. Vui lòng luôn tham khảo trang web của chính phủ / bộ y tế để có thông tin cập nhật và chính xác nhất liên quan đến các câu hỏi và câu trả lời ở trên.