CẬP NHẬT TÌNH HÌNH COVID-19 TẠI UK NGÀY 06/7/2021
Hôm qua, Thủ tướng Anh đã công bố kế hoạch nới lỏng hơn nữa các hạn chế về COVID-19 trong phạm vi quốc gia kể từ ngày 19 tháng 7. Điều này sẽ bao gồm những thay đổi đối với các quy định về giãn cách xã hội, đeo khẩu trang và tụ tập đông người nơi công cộng. Trong khi số ca nhiễm COVID-19 được báo cáo tiếp tục tăng, quyết định nới lỏng hơn nữa các hạn chế đã được đưa ra vì mối liên hệ với số ca nhập viện và tử vong đã giảm do tiến trình của chương trình tiêm chủng. Mọi việc nới lỏng các hạn chế đối với các cơ sở của các trường học sẽ được quản lý theo từng giai đoạn và các trường sẽ thông báo bất kỳ thay đổi nào với đồng nghiệp và sinh viên trong suốt quá trình này. Các trường ĐH, CĐ biết rằng việc giảm thiểu các biện pháp tạo khoảng cách xã hội sẽ cần thời gian để làm quen và sẽ cần phải làm việc như một cộng đồng để hỗ trợ lẫn nhau trong suốt thời gian qua. Trong khi đó, các biện pháp cách ly xã hội hiện tại sẽ vẫn được áp dụng trên tất cả các cơ sở của trường Đại học cho đến khi Chính phủ xác nhận việc nới lỏng hơn nữa các hạn chế quốc gia như hiện tại kể từ Thứ Hai ngày 19 tháng 7. Như Giám đốc Y tế, Giáo sư Chris Whitty đã nói vào ngày hôm qua, hiện tại chúng ta đang đối mặt với dịch bệnh ngày càng gia tăng, và chúng ta cần phải hành động phù hợp. Điều quan trọng vẫn là tất cả chúng ta đều đóng góp vai trò của mình trong việc giúp giảm sự lây truyền COVID-19 bằng cách tuân thủ các hướng dẫn, bao gồm bằng cách giảm tiếp xúc không cần thiết giữa người và hộ gia đình ở những nơi chúng ta có thể, và bằng cách tham gia vào các chương trình xét nghiệm và tiêm chủng bất cứ khi nào chúng ta được mời đến. Hãy cảnh giác khi sử dụng không gian chung và tuân thủ các biện pháp được thiết kế để giúp ngăn chặn sự lây lan của COVID-19: · Rửa tay. · Đeo khẩu trang. · Tạo khoảng cách với người khác. · Gặp gỡ trong KHÔNG KHÍ TƯƠI Nếu bạn được hướng dẫn cách tự cách ly, điều tối quan trọng là bạn phải sống cách ly trong toàn bộ thời gian. Tự cô lập là một nghĩa vụ pháp lý và vi phạm các quy tắc này có thể dẫn đến tiền phạt đáng kể. Tiêm chủng Vắc-xin ngừa Covid-19 Tiến trình tiếp tục của chương trình tiêm chủng vẫn là yếu tố quan trọng trong việc giảm lây truyền COVID-19 và Thủ Tướng đã tuyên bố tập trung tăng cường vào việc đảm bảo rằng tất cả người lớn đều có thể được tiêm chủng hai lần vào giữa tháng 9. Các học sinh cần phải biết tận dụng cơ hội để chủng ngừa khi được thông báo. Bộ trưởng Y tế hôm nay đã thông báo rằng kể từ ngày 16 tháng 8, những người được tiêm chủng đầy đủ ở Anh sẽ không phải tự cách ly nếu tiếp xúc gần cho kết quả dương tính, trừ khi chưa đủ thời gian kể từ lần tiêm thứ hai. Chính sách này cũng sẽ áp dụng cho bất kỳ ai dưới 18 tuổi kể từ ngày này. Thực hiện việc xét nghiệm Thực hiện các xét nghiệm hai lần một tuần tại nhà, ngay cả khi bạn không có bất kỳ triệu chứng nào, sẽ giúp chúng ta ngăn chặn bất kỳ đợt bùng phát nào và bảo vệ lẫn nhau và cộng đồng của chúng ta. Bạn nên thực hiện các bài kiểm tra thường xuyên nếu bạn sắp đến trường và trước khi ra ngoài gặp gỡ những người khác để tự trấn an rằng rủi ro của bạn là thấp. Tôi khuyến khích mọi người nên cảnh giác, vì vậy hãy làm xét nghiệm của bản thân. Tôn trọng những người xung quanh chúng ta Một số sinh viên đã chọn ở lại trường sau khi kết thúc Học kỳ. Bất kể bạn đang ở đâu, hãy tiếp tục quan tâm đến những người xung quanh bạn mọi lúc và nghĩ về vai trò của bạn trong cộng đồng của bạn. Số trường hợp đã tăng mạnh trong những tuần gần đây và các cuộc tụ tập xã hội và không gian đông đúc sẽ gây ra lo lắng và bất an cho một số người. Cũng hãy nghĩ xem tiếng ồn có thể ảnh hưởng đến cư dân địa phương như thế nào và hãy làm những gì bạn có thể để trở thành một người hàng xóm tốt. Bước tiếp theo Các trường sẽ cung cấp vào tuần tới với đầy đủ chi tiết về cách những thay đổi này sẽ được phản ánh trên toàn trường. Điều này sẽ bao gồm các kế hoạch cho đầu năm học tiếp theo và cam kết của các trường trong việc cung cấp nhiều hoạt động giảng dạy trực tiếp nhất có thể trong các cơ sở. Các bạn sinh viên có thể tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về nguyên tắc, thử nghiệm và phản ứng của Trường đại học đối với COVID-19 trên các trang web chuyên dụng của mỗi trường.