Tại sao nên chọn Hà Lan để du học

“Mười lăm ngàn “Ơ” một năm thôi á?”- “Thật không?”

Chúng ta thường nói, người thành công thường là người khác biệt, nghĩ khác, làm khác và đưa ra những lựa chọn trái lại số đông. Với lượng học sinh Việt Nam đổ vè các nước lớn như Anh, Mỹ du học qua mỗi năm một tăng nhưng chỉ tiêu học sinh Việt của trường thì không, tại sao chúng ta không tìm cho mình những cơ hội mới mà sự ít cạnh tranh không đồng nghĩa với  sự tụt giảm về chất lượng. Hà Lan là một ví dụ điển hình cho điều đó và dưới đây là 6 lí do tại sao nên chọn Hà Lan là điểm đến cho hành trình học vấn của bạn.

1. Có hơn 2100 chương trình học bằng Tiếng Anh

Các trường đại học Hà Lan có số lượng chương trình học dạy hoàn toàn bằng Tiếng Anh cao nhất Châu Âu. Hơn 95% người Hà Lan nói Tiếng Anh thanh thạo. Như vậy ngôn ngữ bản địa không còn là rào cản với học sinh quốc tế.

1. Trải nhiệm một nền giáo dục “đáng đồng tiền bát gạo”

Chất lượng giáo dục của Hà Lan được công nhận rộng rãi với 5 trường nghiên cứu góp mặt trong tọp 100 trường đại học tốt nhất thế giới (Qs Ranking) và một hệ thống các trường ứng dụng để cao sự trải nhiệm và thực tiễn để đáp ứng mọi như cầu của sinh viên. Với mức tổng chị phí học một năm chưa bao gồm học bổng, bao gồm học phí và sinh hoạt phí ở Hà Lan là khoảng 15 000, đây là một khoản đầu tư hiệu quả cho tương lai của bạn.

1. Gia nhập một cộng đồng quốc tế thực sự

Cứ 1 trên 19 sinh viên ở Hà Lan là sinh viên quốc tế. Hà Lan hiện đang có hơn 90 000 học sinh quốc tế đến từ 160 quốc gia khác nhau. Người Hà Lan bộc trực và  phóng khoáng, sẵn sàng đón nhận những con người và quan điểm mới.

1. Phát triển những kĩ năng thiết yếu để tiến tới thành công

Phương pháp dạy và học của Hà Lan trực quan và đặt trọng tâm và sự chú Ý nhiều vào học sinh. Học tập tại Hà Lan đồng nghĩa với việc học cách phát triển và nói lên quan điểm, ý tưởng của mình, phát triển kĩ năng phân tính, tư duy phản biện và giải quyết những vấn đề gắn với thực tiễn.

1. Sống và học tập ở một trong những quốc gia an toàn và hạnh phúc nhất thế giới

Hà Lan là một trong những quốc gia an toàn nhất thế giới theo Global Peace Index 2016 và nằm trong top 10 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới, theo OECD Better life index.

1. Khám phá Châu Âu trong tầm tay

Là một du học sinh tại Hà Lan, có thể bạn sẽ nói câu “cuối tuần này đi Pái nhé” quen thuộc như thể “cuối tuần đi xem phim nhé” vậy. Với visa Châu Âu, bạn có thể tụ do du lịch 25 quốc gia Châu Âu. Với vị trí thuận lợi ở giữa lòng Châu Âu, các thành phố lớn như Paris, Berlin, hay London chỉ cách vài tiếng đồng hồ đi tàu.

Lời kết: Được đặt chân đến những quốc gia như Mỹ, Anh và ghi dưới dòng tiểu sử trên trang cá nhân của mình là “đã từng học tại” và theo đó là tên một trường đại học Mỹ quả là đáng hãnh diện. Thế nhưng để tự tin nói rằng tôi đã đặt chân đến 25 nước Châu Âu trước ngày ra trường, tớ đã tự mình thuê nhà và sống ở tuổi 18 quả là một chiến tích đáng tự hào của tuổi trẻ - còn gì tuyệt vời hơn là được sống, được trẻ ở giữa lòng châu Âu!