Ưu điểm nổi bật khi du học Hà Lan

Nhắc đến Hà Lan, mọi người thường nhớ ngay đến hình ảnh của những chiếc cối xay gió được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới, hình ảnh của cánh đồng hoa Tulip vừa kiều diễm lại nên thơ. Đất nước Bắc Âu này còn là xứ sở của pho mát và câu chuyện lý thú về những đôi giày gỗ…Không chỉ có vậy, Hà Lan còn là mảnh đất giúp các bạn sinh viên quốc tế khám phá chân trời chi thức. Trong bài viết dưới đây, mời bạn theo dõi – tìm hiểu thế mạnh, ưu điểm du học Hà Lan để có sự lựa chọn học tập cho bản thân.

1. Chất lượng giáo dục và nghiên cứu xuất sắc

Hệ thống giáo dục Đại học của Hà Lan nổi tiếng khắp thế giới nhờ chất lượng dạy cao. Yếu tố chất lượng này đạt được nhờ hệ thống kiểm định và đảm bảo chất lượng quốc gia. Minh chứng là có đến 12 đại học của Hà Lan nằm trong Top 200 của bảng xếp hạng Times Higher Education World University Rankings 2016.

1. Môi trường học tập Quốc tế

Đối với một quốc gia có diện tích nhỏ như Hà Lan, định hướng mang tính quốc tế trong giáo dục và đào tạo là một điều bắt buộc để tồn tại và khẳng định trong một thế giới ngày càng được quốc tế hóa. Sinh viên quốc tế theo học tại Hà Lan đến từ hơn 190 quốc gia khác nhau đã làm nên một Hà Lan có sự kết nối chặt chẽ giữa các nền văn hóa, cũng như cộng đồng kinh tế trên khắp thế giới. Người Hà Lan nổi tiếng bởi sự cởi mở, thẳng thắn, vì vậy sinh viên rất dễ dàng để gặp gỡ và trao đổi ý kiến với họ.

1. Nhiều sự lựa chọn với hơn 2.100 khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh và được quốc tế công nhận.

Tại Hà Lan, bạn có thể lựa chọn nhiều chương trình học từ bậc Trung học phổ thông, Dự bị đại học, Cao đẳng, Đại học, Sau đại học…Ở tất cả các bậc học có hơn 2.100 khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh phù hợp với sinh viên quốc tế và được công nhận toàn cầu. Chuyên ngành đào tạo: Quản trị kinh doanh Quốc tế, Marketing, Kinh tế, tài chính, Công nghệ Thông tin, Du lịch & khách sạn, Công nghệ sinh học, thiết kế đồ họa, Vật lý trị liệu, xây dựng, kiến trúc, khoa học môi trường, kỹ thuật môi trường, y sinh, điện điện tử, kỹ sư cơ khí, âm nhạc, truyền thông, nông nghiệp,..

1. Hà Lan là một xã hội đa văn hóa ở trung tâm của châu Âu

Hà Lan là một xã hội đa văn hóa với 190 quốc tịch khác nhau sống ở cả thành phố và nông thôn. Những mối quan hệ lịch sử của Hà Lan với những vùng khác trên thế giới trong nhiều thập niên đã tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều nhóm người định cư và sinh sống học tập tại Hà Lan. Điều này tạo cho người Hà Lan nói chung có suy nghĩ cởi mở, yêu thích tự do và thân thiện với người nước ngoài. Sự đa dạng văn hóa giúp Hà Lan trở thành một nơi tại đó tri thức, ý tưởng và văn hóa từ khắp nơi trên thế giới hội tụ với nhau.

1. Phong cách giảng dạy Hà Lan

Tôn trọng ý kiến của mỗi cá nhân và sức thuyết phục là những ưu điểm mang tính quốc gia, tạo thêm sự phong phú cho một cấu trúc xã hội vốn dĩ đa văn hóa và đa dạng của Hà Lan. Đây chính là nền tảng của phương pháp giảng dạy được sử dụng tại các tổ chức giáo dục của Hà Lan. Phong cách giảng dạy tại Hà Lan có thể được mô tả là mang tính tương tác và tập trung vào sinh viên, tạo cho các sinh viên sự chú ý và tự do họ cần có để hình thành và phát triển quan điểm và khả năng sáng tạo của riêng mình khi áp dụng kiến thức mới vào thực tiễn. Tất cả các chương trình học nhấn mạnh vào kỹ năng viết tiểu luận, làm việc nhóm để cùng phân tích và giải quyết những vấn đề cụ thể, gặt hái kinh nghiệm thực tiễn trong công việc thông qua thực tập và thực hành thí nghiệm.

1. Hồ sơ đơn giản, thủ tục dễ dàng, không cần chứng minh tài chính, tỉ lệ visa 100%.
  2. Cơ hội làm thêm và việc làm sau khi tốt nghiệp

Tại Hà Lan, sinh viên quốc tế được phép đi làm thêm 10/h tuần. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được phép ở lại 1 năm để kiếm việc làm đúng chuyên ngành hoặc có cơ hội học lên các bậc học cao hơn. Với lợi thế là ngành kinh tế lớn thứ 17 thế giới, Hà Lan là một trong những nước dẫn đầu trong lĩnh vực giao thương, quản lý tài nguyên nước, nghệ thuật – thiết kế, logistics, hàng hải và năng lượng bền vững…Theo thống kế, có đến 25% sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp ở lại Hà Lan làm việc lâu dài. Hà Lan cũng được xem là quốc gia có môi trường tốt ở châu Âu để khởi nghiệp. Chính sách thu hút nhân tài của Chính phủ đất nước này đã mở ra nhiều cơ hội để sinh viên quốc tế có thể làm việc tại đây. Sinh viên có thể xin gia hạn giấy phép cư trú ngay sau khi tốt nghiệp hoặc quay trở lại để tìm việc tại Hà Lan trong vòng 3 năm sau đó. Tham gia vào mạng lưới cựu du học sinh Hà Lan, các trang thông tin tìm việc cũng giúp tăng cường cơ hội của bạn trong thị trường lao động hấp dẫn.

1. Chi phí học tập hợp lý

Học tập tại Hà Lan không quá đắt đỏ so với các quốc gia nói tiếng Anh khác như Anh hoặc Mỹ. Giáo dục đại học tại Hà Lan được chính phủ trợ cấp và có mức học phí tương đối thấp. Học phí hàng năm đối với các chương trình giáo dục khoảng 6,000 euro đối với sinh viên ngoài châu Âu. Với chi phí sinh hoạt, một tháng bạn cần chi tiêu khoảng 800 – 1,000 euro ( hoặc ít hơn). Ở Hà Lan có rất nhiều gợi ý để bạn tiết kiệm chi phí. Bạn có thể truy cập vào các trang web hữu ích để tìm chỗ ở. Nếu bạn nhập học vào tháng 9 thì tốt nhất bạn nên bắt đầu tìm kiếm nhà ở từ tháng 5/ tháng 6 hoặc tháng 7. Là sinh viên, bạn cũng được giảm giá tại các trung tâm thương mại, nhà hàng, bảo tàng và rạp chiếu phim… Xe đạp là một trong những phương tiện thân thiện và được yêu thích sử dụng nhất tại quốc gia này. Bạn có thể dễ dàng xuống phố bằng xe đạp và tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Bạn nên làm thẻ sinh viên ISIC (International Student Identity Card) để có được nhiều lợi ích và giảm giá nhiều hơn. Để biết chi tiết về khóa học và lộ trình học tập khi du học Hà Lan, mời bạn liên hệ với Grand Edu để được tư vấn trực tiếp bạn nhé!