DU HỌC NEW ZEALAND - CHỌN TRƯỜNG ĐH HÀNG ĐẦU, ĐẠI HỌC AUCKLAND

Đất nước New Zealand tuy chỉ có 8 trường đại học nhưng cả 8 trường đều được xếp thứ hạng cao trên bản đồ học thuật thế giới. Với việc xếp số 1 đất nước cho chất lượng đào tạo, triển vọng phát triển sự nghiệp của sinh viên sau khi tốt nghiệp thì Đại học Auckland được xem là “tinh hoa của tinh hoa” trong giáo dục New Zealand. Tổng quan về trường University of Auckland nằm ở miền bắc New Zealand và là trường đại học duy nhất ở xứ sở kiwi lọt vào top 100 trường đại học hàng đầu thế giới. Trường nổi tiếng là cơ sở giáo dục hàng đầu thế giới với tổng số 44.000 sinh viên đang theo học tại 5 khu học xá chính của trường. Mỗi năm, trường chào đón hơn 9.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 120 quốc gia khác nhau. Đứng thứ 85 trong bảng xếp hạng các trường tốt nhất thế giới, Đại học Auckland luôn được đánh giá cao cho danh tiếng và chất lượng đào tạo (theo QS World University Rankings 2019). Trường hiện xếp thứ 60 thế giới cho uy tín học thuật và vị trí 129 cho danh tiếng tuyển dụng. Trường mang đến cho sinh viên hàng trăm chương trình học thuật ở 8 phân khoa là nghệ thuật, kinh doanh, nghệ thuật sáng tạo và các ngành công nghiệp (bao gồm kiến trúc, nghiên cứu dance, mỹ thuật, âm nhạc và quy hoạch đô thị), giáo dục và công tác xã hội, kỹ thuật, luật, y khoa và khoa học sức khỏe, khoa học.

Tại sao nên học tại Đại học Auckland?

• Auckland University được xếp hạng trong top 100 trong việc thiết kế chương trình giảng dạy cho 33 môn học (QS Rankings 2019). Trong đó, 13 môn học đã được xếp hạng trong top 50 gồm có giáo dục (hạng 26), dược (hạng 30), Điều dưỡng (hạng 36), Kỹ thuật – Xây dựng (hạng 37), ngôn ngữ và văn học Anh (hạng 38).
  • Nằm trong Top 150 trường đại học tốt nhất trên toàn thế giới về việc trang bị những kỹ năng làm việc cần thiết cho sinh viên khi sau khi tốt nghiệp.
  • Ngành kinh doanh của trường được nhận 3 chứng chỉ quan trọng trên thế giới: AACBS của Mỹ, EQUIS của châu Âu và MBAs của Anh Quốc.
  • Khoa Life Science & Biomedicine xếp hạng 40, Art & Humanity xếp hạng 42, Kỹ sư & IT xếp hạng 55 trên thế giới.
  • Thư viện trường đại học Auckland luôn cung cấp cho từng khóa học lượng sách giấy và sách điện tử đồ sộ. Sinh viên sẽ được tham gia một khóa học ngắn về hướng dẫn sử dụng và tra cứu thông tin thư viện hiệu quả, tạo môi trường nghiên cứu chuyên nghiệp cho sinh viên ngay trước khi khóa học chính bắt đầu.

1. Tiếng Anh

- Dành cho các học sinh chưa đủ điều kiện tiếng Anh để vào thẳng đại học - Các khóa học gồm: tiếng Anh tổng quát, tiếng Anh học thuật, luyện thi IELTS/ TOEFL... - Thời gian học: từ 2 - 21 tuần/ khóa. - Khai giảng: tháng 2, 4, 7 và 9.

1. Dự bị đại học

- Dành cho học sinh hoàn thành lớp 11, IELTS từ 5.0 - Thời gian học: 1 năm.

1. Chương trình Đại học

- Thời gian: 3-6 năm tùy ngành - Điều kiện: Hoàn tất THPT hoặc chương trình dự bị, IELTS 6.0

1. Chương trình Sau đại học

- Thời gian: 2 năm - Điều kiện: Tốt nghiệp đại học, IELTS >=6.5