5 Lí do du học Ireland

Là một quốc gia trong Vương quốc Anh, Ireland là một sự lựa chọn thay thế đáng đồng tiền bát gạo khi so với người anh em Anh Quốc của mình, với chất lượng giáo dục tương xứng và chi phí hợp lý. GRAND EDU đưa ra cho các bạn 5 lý do nổi bật sau đây để quyết định lựa chọn Ireland đi du học!

  1. Cải thiện khả năng tiếng Anh

Bạn có thể đã nghe về ngữ điệu nói Tiếng Anh của người Ai-Len qua các phương tiện truyền thông- một chất giọng cuốn hút nhưng cũng đôi khi bối rối với người nước ngoài- chúng ta hay gọi là giọng Anh-Anh. Là một sinh viên quốc tế tại Ireland, chắc chắn bạn sẽ học cách thích nghi với cách nói Tiếng Anh của người Ireland. Đây là một cách tuyệt vời để cải thiện khả năng nói và đặc biệt là khả năng nghe của bạn.

  1. Visa ở lại sau khi học

Một tronng những lợi thế của việc du học tại Ireland là chính sách gia hạn Visa sau tốt nghiệp cho du học sinh quốc tế đến từ các nước ngoài cộng đồng kinh tế châu Âu. Như vậy, bạn sẽ có điều kiện tối ưu để tìm kiếm việc làm tại đảo Ngọc lục bảo. Một khi đã có việc làm ổn định tại Ireland, bạn có thể nộp lamf thẻ xanh cư trú lâu dài. Mới đây, chính phủ Ireland đã kéo  dài thời gian lưu trú sau tốt nghiệp lên 24 tháng.

  1. Giáo dục là giá trị cốt lõi của quốc gia

Ireland nổi tiếng với truyền thống giáo dục đáng tự hào. Nền giáo dục Ireland ngày càng đi lên với nhiều thành quả tích cực. Điển hình như phương châm giáo dục lý thuyết luôn đi đôi với thực hành, giúp sinh viên Ireland có khả năng làm việc thực tế cao. Bằng cấp của đại học Ireland được công nhận trên toàn cầu. Hơn nữa, chính phủ luôn hỗ trợ và đầu tư rất nhiều cho một môi trường học tập hiện đại, chuyên nghiệp. Một điểm cộng nữa là chi phí học tập, sinh hoạt hợp lý so với các nước Châu Âu. Ireland cũng là nhà của nhiều trường đại hocj nổi tiếng thế giới như Trinity College Dublin (117th thế giới), University colllege Dublin , National Univerwity of Ireland, Galway đứng trong top 250 (theo Times Higher Education)

  1. Đời sống du học sinh sôi động

Người dân Ireland nổi tiếng yêu âm nhạc. Ở Dublin và Cork có rất nhiều quán rượu, bar, nhà hàng... nơi bạn được nghe những buổi biểu diễn âm nhạc ngẫu hứng. Âm nhạc sẽ là cầu nối hoàn hảo đưa bạn hòa nhập với cuộc sống du học và mở cánh cửa bước vào một nền văn hóa Ireland rất riêng. Cuộc sống ở thành phố vô cùng sôi động với nhiều trung tâm mua sắm, nhà hàng châu Á, khu vui chơi... không thua kém bất cứ thành phố nào ở trung tâm châu Âu.

  1. Học đi đôi với làm

Nếu bạn muốn kiếm tyêm thu nhập trong thời gian du học của mình thì Ireland là một điểm đến lý tưởng do chính phủ Ireland cho phép học sinh làm thêm 20 giờ/tuần trong năm học và 40 giờ/tuần trong kì nghỉ. Đó là một trải nhiệm thú vị vưa giúp bạn có thêm một khoản tiền tiêu hợp lý vừa giúp bạn cải thiện kahr năng Tiếng Anh.

Thành thật mà nói, Ireland không phải là “mốt” du học và mới vươn lên trong thời gian gần đây. Thế nhưng nếu bạn không đề cao xu hướng mà thay vào đó, muốn tìm cho mình một con đường riêng, mới lạ thì Ireland chính là điểm đến dành cho bạn.

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận

    TIN TỨC LIÊN QUAN KHÁC