Top 7 trường Đại học hàng đầu ở Ireland

1. Điểm chung của các trường Đại học Ailen -       Cơ sở giáo dục “thời thượng”, hiện đại -      Chương trình học tập, bằng cấp đa dạng, phong phú ở bậc Đại học và cả sau Đại học -       Các viện nghiên cứu hàng đầu với hơn 90% đặt tại các trường Đại học -     Qua những nghiên cứu và thành quả học tập vượt bậc, các trường Đại học Ai-len là nhân tố góp phần vào sự phát triển của Vương quốc Ai-len (Irish National Development Plan) -       Đầu tư của chính phủ trong công tác nghiên cứu -     Sự đầu tư lớn về Nghệ thuật, Khoa học Xã hội và Nhân văn đến Khoa học Công nghệ và Thương mại -       Nhiều chương trình trao đổi, chuyển tiếp sinh viên toàn thế giới -       Linh động về thời gian học tập cũng như các chương trình học trực tuyến, học từ xa -      Nhiều mối cộng tác với các trường Đại học và ngành công nghiệp, những người làm chính sách cho chính phủ cũng như các tổ chức phi lợi nhuận -       Nhiều sinh viên theo học đến từ các nước châu Âu cũng như qua các chương trình trao đổi quốc tế  2. Trường đại học ở Ai-len & Bắc Ai-len Có bảy trường Đại học ở Ai-len và hai trường ở Bắc Ai-len, rải đều qua các cấp bậc Đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ. Trinity College Dublin thành lập vào năm 1592 là ngôi trường lâu đời nhất Ai-len. Ngôi trường này đã đứng thứ 14 trong cuộc bình chọn 200 ngôi trường tốt nhất châu Âu năm 2010, thực hiện bởi QS World University Rankings.

University College Dublin thành lập năm 1854 giữ kỉ lục rộng lớn nhất Ai-len và là một trong những trường nằm trong top 2% các trường Đại học trên toàn thế giới. Nếu muốn nộp hồ sơ bậc Thạc sĩ ở trường, bạn phải tốt nghiệp tại Đại học ở Việt Nam và có điểm IELTS 6.5 (không điểm nào thấp dưới 6). Những sinh viên có điểm IELTS từ 4 đến 5.5 có thể theo học dự bị tiếng Anh và dự bị Thạc sĩ tại đây. National University of Galway được thành lập năm 1845, ngôi trường này đạt nhiều thành tích giảng dạy xuất sắc trong cả nước. Hiện nay có 17.000 sinh viên và 2.200 nhân viên đang học tập và làm việc tại trường. University College Cork  là một trường Đại học nằm ở phía Tây Nam Ai-len, ra đời năm 1845. 18.820 sinh viên của UCC đến từ nhiều nơi trên thế giới đã góp phần làm toàn diện bản sắc đa văn hóa của trường.

National University of Ireland Maynooth là ngôi trường có tốc độ phát triển nhanh nhất ở quốc gia này. Năm 2008, trường đã được Sunday Time bình chọn là Ngôi trường của năm. NUI Maynooth có 26 ngành, được phân bố ra ba khoa chính: Nghệ thuật – Celtic học và Tâm lí học, Khoa học và Kĩ sư, Khoa học Xã hội. Dublin City University thành lập năm 1980, là ngôi trường công “trẻ” nhất Ai-len. DUC cũng chính là ngôi trường mang “nghĩa vụ” tham vấn cho sự phát triển của quốc gia này thông qua các nghiên cứu về Kinh tế, Xã hội. Trường được đầu tư hiện đại với sự theo học của khoảng 2000 sinh viên đến từ 114 quốc gia.

University of Limerick ra đời năm 1972, đây là một trường Đại học quốc tế tư thục, thu hút 11.000 sinh viên theo học. Trường có 72 chương trình học bậc cử nhân và 103 chương trình bậc sau Đại học.

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận

    TIN TỨC LIÊN QUAN KHÁC